Hoàng mỹ liên luôn sáng tạo trong từng món quà tặng

02/07/2017

Các cụ xưa có câu: Của cho không bằng cách cho. Đó cũng chính là câu nói Hoàng Mỹ Liên luôn tâm niệm khi chọn nghề cung cấp dịch vụ quà tặng để gắn bó. Không chỉ chú trọng đầu tư, cải tiến những mẫu quà tặng, Hoàng Mỹ Liên còn muốn thay đổi cách tặng quà theo kiểu truyền thống, để qua mỗi món quà, người tặng có thể gửi gắm những tình cảm, ẩn ý của mình một cách tinh tế, văn minh.

Vươn lên từ trong nghèo khó

Nếu ai đã sống ở khu phố Hai Bà Trưng những năm 1970 chắc khó có thể quên một cô bé gầy gò, nhỏ bé hồi đó. Để kiếm sống và phụ giúp gia đình, tôi đã trải qua hầu hết các công việc lao động chân tay khi đó, nhưng cái nghèo, cái khổ đã không làm tôi nản chí. Dù đỗ đại học nhưng không có đủ điều kiện để theo học, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tôi bắt đầu làm quen với thiết kế đồ họa và được nhận vào làm việc trong một công ty khá nổi tiếng về thiết kế và thi công tại Hà nội. Có dịp tiếp xúc với những công việc từ nhỏ đến lớn của một nhân viên thiết kế mới vào nghề, được học hỏi nhiều điều mới mẻ, trau dồi nhiều kinh nghiệm, tôi rút ra một điều: “Chỉ có thể đứng ra kinh doanh riêng mới có thể làm được những gì mình yêu thích và tạo lập được sự nghiệp riêng của mình”.
Nếu điểm qua một cột mốc không thể nào quên trong cuộc đời mình, chắc chắn tôi không thể quên được năm 2000. Vừa biết tin mẹ mang trọng bệnh, vừa dốc hết vốn liếng tích cóp được trong suốt mấy năm làm thuê để mở công ty riêng, tôi hoàn toàn suy sụp cả về tinh thần và vật chất. Nhưng lúc đó tôi không cho phép mình được dừng lại. Công ty quà tặng Hải Liên được thành lập từ số tiền vẻn vẹn bảy triệu đồng. Bạn bè thường hay hỏi: “Liên ơi, xoay sở thế nào với khoản tiền ít ỏi đó?”. Thì cũng đành co kéo vậy. Cái gì tự làm được như bài trí trụ sở, từ thiết kế sản phẩm theo yêu cầu khách hàng đến dọn dẹp vệ sinh… tôi đều tự làm để tiết kiệm tối đa chi phí. Không đủ tiền trả thì đành phải đi mua chịu, từ hệ thống máy tính, đến các loại nguyên vật liệu. Có những lúc để có tiền thực hiện hợp đồng cho khách hàng, tôi đã phải bán đi chiếc xe máy là phương tiện đi lại duy nhất của mình. Khi thực hiện sản phẩm đầu tiên: lô thiệp chúc Tết thực hiện cho một công ty ở Hải Phòng (Đó là chiếc thiệp bế số đầu tiên có mặt trên thị trường do công ty thiết kế ra), cả công ty, từ giám đốc đến nhân viên ngồi miệt mài ngày đêm thực hiện từng chi tiết nhỏ để kịp giao hàng cho khách.
Bằng sự nỗ lực, chăm chỉ và cẩn thận, Hoàng Mỹ Liên tôi được nhiều đối tác là các ngân hàng, tập đoàn lớn dần tin tưởng, chọn làm đối tác thiết kế và in ấn các ấn phẩm nội bộ, thiết kế và sản xuất lịch năm mới.

Hoàng Mỹ Liên là người sáng lập và điều hành công ty Hải Liên Marketing Communications

Ngã rẽ sáng tạo

Sau một thời gian dài làm việc cùng các doanh nghiệp lớn, tôi nhận ra rằng thị trường quà tặng của Việt Nam còn hạn hẹp, ít có tính sáng tạo. Mong muốn mang đến thêm nhiều tiện ích cho khách hàng, từ năm 2011, tôi tập trung vào mảng dịch vụ quà tặng cao cấp trọn gói từ ý tưởng, thiết kế, sản xuất và giao hàng.
Dự định ban đầu là tôi cùng các cộng sự sẽ đi nước ngoài để tìm hiểu thị trường quà tặng cao cấp và chọn lựa một dây chuyền sản xuất công nghệ để mang về Việt Nam. Nhưng có đi rồi mới thấy, những chất liệu truyền thống ở nước mình có vẻ đẹp và sức hấp dẫn không thua kém bất kỳ một sản phẩm nhập khẩu cao cấp nào. Tôi quyết định chọn các chất liệu đặc trưng của Việt Nam như sơn mài, tre, gốm, sứ, vải gấm… để làm điểm nhấn trong những mẫu quà tặng của Hải Liên.
Không ít khách hàng ngạc nhiên hỏi tôi: “Đây có phải là tre của Việt Nam không, có phải sơn mài không?”. Để có được những hộp quà bằng tre, bằng gấm, hay đơn giản chỉ bằng giấy bồi thôi, những người thiết kế mẫu mã của công ty đã phải cầu kỳ sửa qua mấy chục mẫu. Rồi những người nghệ nhân chế tác phải chỉn chu, tỉ mẩn đến từng góc cạnh, sau đó chuyển cho nhân viên lắp ráp, hoàn thiện sản phẩm. Tất cả đều làm thủ công bằng tay để đảm bảo chất lượng từng sản phẩm. Những bộ quà tặng của Hải Liên không chỉ đơn giản là những chiếc thìa, chiếc đĩa, những gói trà, tấm bánh được đặt vào một chiếc hộp đựng đẹp, sang trọng, mà sau khi sử dụng xong, người nhận có thể giữ những chiếc hộp như các tác phẩm nghệ thuật, như một món đồ kỷ niệm hoặc biến chúng trở thành một món đồ tiện ích hay trang trí có tính thẩm mỹ trong gia đình. Đi đồng bộ cùng quà tặng là thiếp, túi đựng. Mỗi món quà chứa đựng đều mang một câu chuyện, gửi vào đó cái tâm của người tặng, sự trân trọng của người nhận cũng như tâm huyết và niềm đam mê của người sản xuất.
Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Cả công ty, sản phẩm và bản thân tôi luôn nỗ lực và tiến bộ từng ngày, để tạo ra được nhiều món quà ý nghĩa gửi đến khách hàng.Chị Hoàng Mỹ Liên, sinh năm 1977, là người sáng lập và điều hành công ty Hải Liên Marketing Communications có trụ sở tại: Phòng 102, nhà Y1, ngõ 135 phố Núi Trúc, quận Ba Đình và 2 Hải Liên Boutique tại 64A Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và 115 Hai Bà Trưng, quận 1, TP. HCM.

 Các sản phẩm của Hoàng Mỹ Liên thông qua Hải Liên luôn chú trọng đến tính sáng tạo và thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân của người tặng.

Bài: Lệ Thủy
Tiếp Thị Gia Đình

http://tiepthigiadinh.sunflower.vn/hoang-my-lien-luon-sang-tao-trong-tung-mon-qua-tang/

Tin liên quan

Find us on:

Hotline: 0904 577 269